loading

Travel141, your virtual travel buddy.

Let’s go travel.

ชวน เที่ยวอาเซียน : 10 สถานที่เที่ยวน่าสนใจในปี 2020

เที่ยวอาเซียน ใครที่กำลังหาที่เที่ยวไม่ไกล อยู่ใกล้ เดินทางสะดวก เราขอแนะนำให้ เที่ยวอาเซียน ประเทศเพื่อนบ้านของเราดู ออกไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ เดินทางไม่ไกล แถมไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยาก แค่สะพายเป้ ถือพาสปอร์ตขึ้นเครื่องก็ไปได้เลย และถ้าใครยังลังเลใจว่าจะไปเช็กอินที่ไหนดีบ้าง เรารวบรวมไกด์ เที่ยวอาเซียน ปี 2020 จากการโหวตผ่านทางแฟนเพจ Travel141 Thailand มาให้แล้ว มาดูกันเลยว่า 10 สถานที่เที่ยวน่าสนใจในอาเซียนมีที่ไหนบ้าง   เริ่มต้นการเดินทางกันที่ประเทศแรกอย่าง สิงคโปร์ กับ 2 สถานที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้เลยที่นี่ นั่นก็คือ Gardens by the Bay และ Universal Studios Singapore   Gardens by the Bay การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ Gardens by the Bay สวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศสิงคโปร์ จุดแลนด์มาร์กที่นักท่องเที่ยวหลายคนไม่น่าพลาด […]

Continue reading...

ไกด์ เที่ยวบาหลี : 10 สถานที่เที่ยว ณ ดินแดนอัญมณีแห่งคาบสมุทรอินเดีย

เที่ยวภูเก็ต กันมาแล้ว เราขอพาทุกคนออกไปเที่ยวทะเลสวยนอกประเทศไทยกันบ้าง เวลาที่เรานึกจะจัดทริปทะเลต่างประเทศ แน่นอนว่าที่นี่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนไม่พลาด ที่นั่นก็คือบาหลี! เที่ยวบาหลี ครั้งนี้ Travel141 จะพาทุกคนเดินทางเที่ยว Top 10 ห้ามพลาด มาดูกันว่าบาหลี ดินแดนอัญมณีแห่งคาบสมุทรอินเดียจะน่าเที่ยวขนาดไหน เก็บกระเป๋าแล้วออกไปสำรวจด้วยกันเลย!   วัดกระจก ไม่มีใครไม่รู้จักที่แห่งนี้ วัด Lempuyang Temple หรือที่คนไทยเรียกว่า วัดกระจก เป็นสถานที่ขึ้นชื่อเรื่องวิวที่สวยงามมาก ถึงแม้จะตั้งอยู่บนเทือกเขาสูง เดินทางไกล แต่ก็ยังคงติด Top10 สถานที่ต้องมาให้ได้ ไฮไลท์ของวัดแห่งนี้ก็คือ ประตูทางเข้าวัดสไตล์บาหลีขนาดใหญ่ ถือเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตเลยก็ว่าได้ โดยบริเวณนั้นจะมีคนถ่ายรูปให้ ใช้เทคนิคกระจกสะท้อนเงาให้เรา เพียงแค่ส่งกล้องหรือมือถือให้ เขาก็จะถ่ายรูปให้เราแล้ว แชะ ๆ เอาเป็นว่าใครที่จะเดินทางไป Lempuyang Temple อาจจะต้องเผื่อเวลากันหน่อยนะ เนื่องจากใช้เวลาเดินทางและรอคิวถ่ายรูปกับจุดแลนด์มาร์คนานจริง ๆ เวลาเปิด : ทุกวัน 09.00 – 18.00 น. วิธีการเดินทาง: รถยนต์ส่วนตัว หรือเช่ารถพร้อมคนขับ […]

Continue reading...

วางแผนเที่ยวปลายปี กับทะเลยอดฮิตทั้งไทยและเทศ!!

ขึ้นชื่อว่าทะเล ใครๆก็ต้องการจะเจอกับหาดทรายขาว น้ำทะเลใสอย่างแน่นอน เพื่อให้การท่องเที่ยวของคุณได้เจอกับสิ่งที่หวังเอาไว้ วันนี้ Travel141 รวบรวมเอา ทะเลยอดฮิต ติดอันดับทั้งในไทยและต่างประเทศมาฝาก ถ้าไม่อยากพลาดเลื่อนลงไปเช็คกันให้ไวเลย! ทะเลยอดฮิต ติดอันดับทั้งในไทยและต่างประเทศ หาดพัทยา จังหวัดชลบุรี เริ่มต้นกันด้วยสถานที่ใกล้ๆอย่างพัทยา ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพคุณก็สามารถพบกับชายหาดที่คึกคักแห่งนี้ ที่นี่มีนักท่องเที่ยวมากมายที่เดินทางมาเพื่อพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดยาว หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ก็คึกคักไม่แพ้ช่วงเทศกาลเลยทีเดียว พัทยาได้มีการควบคุมนักท่องเที่ยว และปรับปรุงชายหาดให้สะอาดมากขึ้น พร้อมทั้งมีกิจกรรมทางน้ำมากมายให้คุณสนุกจนลืมความเหนื่อยล้ากันเลยทีเดียว จึงไม่แปลกใจเลยที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศต่างเลือกมาพักผ่อนที่ชายหาดพัทยา เกาะกูด จังหวัดตราด ถัดจากพัทยามาเพียง 3 ชั่วโมงคุณจะถึงจังหวัดตราด ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องน้ำทะเลที่ใสจนสามารถมองเห็นปลาในน้ำตื้นได้โดยไม่ได้ต้องดำน้ำด้วยซ้ำ!! ที่เกาะกูดมีบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับผู้ที่หลบหลีกความวุ่นวายจากในเมือง หลังจากที่ได้สูดอาการบริสุทธิ์ วันรุ่งขึ้นเกิดอยากจะลงทะเล ดำน้ำเพื่อชมความงดงามของโลกใต้ทะเลอย่างใกล้ชิด ก็ฟินไปอีกแบบ ที่นี่มีแพคเกจดำน้ำสำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย หากได้มาที่นี่แล้ว อย่าลืมที่่จะลงไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆใต้ท้องทะเลดูหล่ะ เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล ลงใต้กันมาอีกนิดที่จังหวัดสตูล ที่นี่รายล้อมไปด้วยเกาะต่างๆมากมาย แต่มีอยู่เกาะหนึ่งที่ซึ่งใครๆก็ต้องเคยได้ยินชื่อเสียงเรื่องความสวยงามของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และความเงียบสงบของที่นี่อย่างแน่นอน  “หลีเป๊ะ” แม้จะเป็นเกาะที่มีธรรมชาติที่สมบูรณ์และเงียบสงบ แต่ก็ยังเหมาะสำหรับกิจกรรมทางน้ำทุกชนิดอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำลึกหรือดำน้ำตื้น มีทั้งจุดดำน้ำลึกและตื้น นอกจากนั้นยังสามารถนั่งเรือเพื่อไปเที่ยวเกาะอื่นๆ ใกล้เคียงได้อีกด้วย บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย  เขยิบมาไกลกันอีกหน่อยที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เป็นเกาะที่สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ด้วยน้ำทะเลที่ใสสะอาดบวกกับหาดทรายขาวละเอียดเนียนนุ่ม […]

Continue reading...

CAPELLA UBUD | รีสอร์ทสไตล์ดัตช์สุดหรูหรา ท่ามกลางป่าไม้อันเขียวขจี

ถ้าหากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวหรือสถานที่พักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางป่าไม้แล้วล่ะก็ ทุกคนคงนึกถึง Capella Singapore โรงแรมสุดหรูที่ชื่อคุ้นหูกันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ? โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะเซนโตซ่า ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมมากๆและถือว่าเป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุด (ถ้าไม่ใช่โรงแรมที่ดีที่สุด) ในสิงคโปร์ นับว่าประสบความสำเร็จอย่างมากนับตั้งแต่เปิดให้บริการในปีพ. ศ. 2552 ต่อมาเครือ Capella ได้ขยายธุรกิจไปสู่ประเทศในแถบเอเชีย โรงแรมล่าสุดที่ถูกสร้างขึ้นของ Capella group เป็นรีสอร์ทสไตล์ดัตช์สุดหรูหราที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะบาหลี ชื่อว่า Capella Ubud หากคุณกำลังมองหาสถาน ที่เที่ยวบาหลี ว่ามีที่ไหนน่าไปบ้าง ก็อย่าลืมลิสต์รีสอร์ทบาหลีแห่งนี้ไว้ด้วยล่ะ

Continue reading...