loading

Travel141, your virtual travel buddy.

Let’s go travel.

ชวน เที่ยวอาเซียน : 10 สถานที่เที่ยวน่าสนใจในปี 2020

เที่ยวอาเซียน ใครที่กำลังหาที่เที่ยวไม่ไกล อยู่ใกล้ เดินทางสะดวก เราขอแนะนำให้ เที่ยวอาเซียน ประเทศเพื่อนบ้านของเราดู ออกไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ เดินทางไม่ไกล แถมไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยาก แค่สะพายเป้ ถือพาสปอร์ตขึ้นเครื่องก็ไปได้เลย และถ้าใครยังลังเลใจว่าจะไปเช็กอินที่ไหนดีบ้าง เรารวบรวมไกด์ เที่ยวอาเซียน ปี 2020 จากการโหวตผ่านทางแฟนเพจ Travel141 Thailand มาให้แล้ว มาดูกันเลยว่า 10 สถานที่เที่ยวน่าสนใจในอาเซียนมีที่ไหนบ้าง   เริ่มต้นการเดินทางกันที่ประเทศแรกอย่าง สิงคโปร์ กับ 2 สถานที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้เลยที่นี่ นั่นก็คือ Gardens by the Bay และ Universal Studios Singapore   Gardens by the Bay การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ Gardens by the Bay สวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศสิงคโปร์ จุดแลนด์มาร์กที่นักท่องเที่ยวหลายคนไม่น่าพลาด […]

Continue reading...

วางแผนเที่ยวปลายปี กับทะเลยอดฮิตทั้งไทยและเทศ!!

ขึ้นชื่อว่าทะเล ใครๆก็ต้องการจะเจอกับหาดทรายขาว น้ำทะเลใสอย่างแน่นอน เพื่อให้การท่องเที่ยวของคุณได้เจอกับสิ่งที่หวังเอาไว้ วันนี้ Travel141 รวบรวมเอา ทะเลยอดฮิต ติดอันดับทั้งในไทยและต่างประเทศมาฝาก ถ้าไม่อยากพลาดเลื่อนลงไปเช็คกันให้ไวเลย! ทะเลยอดฮิต ติดอันดับทั้งในไทยและต่างประเทศ หาดพัทยา จังหวัดชลบุรี เริ่มต้นกันด้วยสถานที่ใกล้ๆอย่างพัทยา ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพคุณก็สามารถพบกับชายหาดที่คึกคักแห่งนี้ ที่นี่มีนักท่องเที่ยวมากมายที่เดินทางมาเพื่อพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดยาว หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ก็คึกคักไม่แพ้ช่วงเทศกาลเลยทีเดียว พัทยาได้มีการควบคุมนักท่องเที่ยว และปรับปรุงชายหาดให้สะอาดมากขึ้น พร้อมทั้งมีกิจกรรมทางน้ำมากมายให้คุณสนุกจนลืมความเหนื่อยล้ากันเลยทีเดียว จึงไม่แปลกใจเลยที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศต่างเลือกมาพักผ่อนที่ชายหาดพัทยา เกาะกูด จังหวัดตราด ถัดจากพัทยามาเพียง 3 ชั่วโมงคุณจะถึงจังหวัดตราด ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องน้ำทะเลที่ใสจนสามารถมองเห็นปลาในน้ำตื้นได้โดยไม่ได้ต้องดำน้ำด้วยซ้ำ!! ที่เกาะกูดมีบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับผู้ที่หลบหลีกความวุ่นวายจากในเมือง หลังจากที่ได้สูดอาการบริสุทธิ์ วันรุ่งขึ้นเกิดอยากจะลงทะเล ดำน้ำเพื่อชมความงดงามของโลกใต้ทะเลอย่างใกล้ชิด ก็ฟินไปอีกแบบ ที่นี่มีแพคเกจดำน้ำสำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย หากได้มาที่นี่แล้ว อย่าลืมที่่จะลงไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆใต้ท้องทะเลดูหล่ะ เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล ลงใต้กันมาอีกนิดที่จังหวัดสตูล ที่นี่รายล้อมไปด้วยเกาะต่างๆมากมาย แต่มีอยู่เกาะหนึ่งที่ซึ่งใครๆก็ต้องเคยได้ยินชื่อเสียงเรื่องความสวยงามของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และความเงียบสงบของที่นี่อย่างแน่นอน  “หลีเป๊ะ” แม้จะเป็นเกาะที่มีธรรมชาติที่สมบูรณ์และเงียบสงบ แต่ก็ยังเหมาะสำหรับกิจกรรมทางน้ำทุกชนิดอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำลึกหรือดำน้ำตื้น มีทั้งจุดดำน้ำลึกและตื้น นอกจากนั้นยังสามารถนั่งเรือเพื่อไปเที่ยวเกาะอื่นๆ ใกล้เคียงได้อีกด้วย บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย  เขยิบมาไกลกันอีกหน่อยที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เป็นเกาะที่สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ด้วยน้ำทะเลที่ใสสะอาดบวกกับหาดทรายขาวละเอียดเนียนนุ่ม […]

Continue reading...

พาไปดูกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจในการเฉลิมฉลองวันชาติอินโดนีเซีย

การเฉลิมฉลองวันประกาศอิสรภาพของ อินโดนีเซีย จะถูกจัดขึ้นทุกๆวันที่ 17 สิงหาคม หลังจากที่พวกเขาได้รับอิสรภาพจากชาวดัตช์ ซึ่งถือเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์อีกวันในอินโดนีเซีย วันนี้ travel141 จะพาไปดูกิจกรรมต่างๆในวันประกาศอิสรภาพของอินโดนีเซียว่าเขาทำอะไรกันบ้าง และจะน่าสนใจขนาดไหน!! พิธีชักธงและขบวนพาเหรด ภายใต้กฎหมายของสาธารณรัฐอินโดนีเซียคือชาวอินโดนีเซียทุกคนควรยกธงประจำชาติของตนในวันที่ 17 สิงหาคม นอกจากนี้ยังมีพิธียกธงประจำชาติอย่างเป็นทางการซึ่งจัดขึ้นที่พระราชวัง Merdeka ในจาการ์ตาโดยประธานาธิบดีอินโดนีเซียคนปัจจุบัน และทำการออกอากาศทั่วประเทศทางวิทยุและโทรทัศน์ ประธานาธิบดีจะพูดเปิดงานประกาศอิสรภาพ ตามด้วยขบวนพาเหรด หากคุณได้อยู่ที่จาการ์ตา, อินโดนีเซียในช่วงเวลานั้นคุณจะได้เห็นขบวนพาเหรด, การแสดงทางวัฒนธรรม และการแสดงต่างๆในวันประกาศอิสรภาพของอินโดนีเซียได้ ฉายภาพยนตร์ทางประวัติศาสตร์ ตามปกติจะมีสารคดีประวัติศาสตร์หรือภาพยนตร์ชาติที่ฉายในโรงภาพยนตร์ท้องถิ่นรวมถึงออกอากาศทางโทรทัศน์ท้องถิ่นด้วยเช่นกัน หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ละก็ คุณต้องไม่พลาดภาพยนตร์เหล่านี้แน่นอน เนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับการต่อสู้ของอินโดนีเซีย และในที่สุดก็ได้รับอิสรภาพจากชาวดัตช์ผ่านประธานาธิบดีซูการ์โนคนแรก (หรือ Seokarno สำหรับชาวอินโดนีเซีย) การเฉลิมฉลอง Tujuhbelasan จิตวิญญาณของความรักชาติสามารถแสดงออกได้อย่างเต็มที่ โดยการมีส่วนร่วมในการเฉลิมฉลอง Tujuhbelasan (วันที่ 17 รำลึกถึงวันแห่งอิสรภาพ) ละแวกใกล้เคียงและหมู่บ้านทั่วประเทศอินโดนีเซียจะมีการแข่งขันมากมายทั้งการแข่งขันแบบเดี่ยว และแข่งขันเป็นทีม การแข่งขันต่างๆรวมถึงการแข่งกิน kerupuk, การแข่งตกแต่งจักรยาน, sendok kelereng (ถือหินอ่อนด้วยช้อน), ชักเย่อ, balap karung (การแข่งขันกระสอบ) ฯลฯ […]

Continue reading...

5 เกาะอินโดนีเซีย ที่เปรียบได้ดั่งสวรรค์ของคนรักทะเล

เมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนพูดพูดถึงที่เที่ยว อินโดนีเซีย ที่ๆคนส่วนใหญ่นึกถึงคงเป็นบาหลี รู้หรือไม่ นอกจากบาหลีแล้ว เกาะอื่น ๆ ในอินโดนีเซียก็ยังน่าสนใจเหมือนกัน วันนี้ Travel141 จะพาคุณไปดู เกาะอินโดนีเซีย ที่สวยเริ่ดไม่แพ้บาหลี ถ้าไปแล้วได้ภาพกลับมาเพียบแน่นอน อยากรู้ละสิว่ามีเกาะอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย!! เกาะลมบอก ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เกาะลมบอกค่อยๆกลายเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในอินโดนีเซีย โดยเกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะบาหลีและได้รับการขนานนามว่าเป็น “อัญมณีเม็ดงามที่ซ่อนอยู่ในอินโดนีเซีย” เกาะลมบอกมีหาดทรายที่สวยงาม และที่สำคัญกาะแห่งนี้อมรอบด้วยภูเขาไฟรินจานีที่ยังปะทุนั่นเอง เกาะลมบอกยังมีกิจกรรมและที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายสีขาวของหาดคูตา เดินเขาที่อุทยานแห่งชาติรินจานี เพลิดเพลินไปกับการชมพระอาทิตย์ตกที่ Tanjung Ann เชื่อเถอะว่า มาที่นี่ประทับใจกลับไปไม่รู้ลืม!! หมู่เกาะกิลี บางทีเกาะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในบาหลีอาจจะเป็นหมู่เกาะกิลีก็ได้ หมู่เกาะกิลีมี 3 เกาะหลักๆคือ เกาะกิลีตราวางัน เกาะกิลีเมโม และเกาะกิลีแอร์ เป็นสวรรค์ของนักโต้คลื่นและนักดำน้ำลึก หรือจะเล่นโยคะผ่อนคลายก็ยังได้ นี่เป็นหนึ่งในหมู่เกาะยอดนิยมที่น่าไปในอินโดนีเซียเลยหล่ะ นอกจากนี้ยังมีคู่รักหลายๆคู่ที่มาฮันนีมูนกันที่นี่อีกด้วย เกาะโคโมโด หากอินโดนีเซียมี Jurassic Park ล่ะก็ มันจะต้องเป็นเกาะโคโมโดแห่งนี้แหละ เนื่องจากที่นี่มีกิ้งก่ายักษ์เดินอยู่ตามป่าหรือทั่วทั้งหาดทรายเลยทีเดียวราวกับอยู่ในยุคไดโนเสาร์ก็ไม่ปาน นอกจากส่วนนี้เกาะโคโมโดยังมีชื่อเสียงในเรื่องหาดทรายสีชมพู หรือที่คนท้องถิ่นเรียกกันว่าปานไต เมร่ะห์(Pantai Merah) เป็นหาดที่ติดหนึ่งในเจ็ดหาดทรายสีชมพูในโลก […]

Continue reading...

ที่เที่ยวเกาะบาตัม และ สิ่งที่ต้องทำที่คุณไม่ควรจะพลาด !!

หนึ่งในสถาน ที่เที่ยวอินโดเนเซีย ที่โด่งดังที่สุดก็คือเกาะบาตัม ประเทศอินโดเนเซีย ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของร้านอาหารชั้นเลิศ รีสอร์ทหรู สปา และวิวทะเลอันแสนงดงาม!! แน่นอนว่าสิ่งที่ต้องทำเวลามาเที่ยวเกาะสวรรค์แห่งนี้คือการดำน้ำ เพราะว่าน้ำมันช่างใสเหลือเกินจ๊ะ คุณพี่จ๋า และใต้น้ำธรรมชาติก็อุดมสมบรูณ์มากด้วย แต่หากคุณกำลังมองหา ที่เที่ยวเกาะบาตัม ละก็ เตรียมสมุดและจดสถานที่และสิ่งที่ต้องทำในบาตันไว้ได้เลย เพราะเราคัดมาแล้วว่าเด็ดแน่นอน!! สะพาน Barelang หากคุณเป็นคนที่ท้องฟ้ายามเย็นที่ตัดกับเงาของสถาปัตยกรรมอันสวยงาม หรือแสงไฟสีสวยยามค่ำคืนละก็ คุณไม่ควรพลาด ที่เที่ยวเกาะบาตัม แห่งนี้เด็ดขาด สะพานแห่งนี้เป็นสะพานที่เชื่อเกาะบาตัมไว้กับเกาะเลมปังการังและการังปารู และอื่น ๆ บอกได้เลยว่ามาที่นี่ ได้รูปเฟี้ยว ๆ ไว้ลงไอจีเกร๋ ๆ แน่นอนแกรร!! แหล่งบันเทิงนาโกย่า ใครว่าพระอาทิตย์ตกดินแล้วคุณจะต้องรีบกลับที่พักกัน ที่นาโกย่ามีความสนุกสุดเหวี่ยงรอคุณอยู่ ไม่ว่าจะเป็นบาร์นั่งชิวที่มีเพลงคลอตลอดทั้งคืน ผับที่เปิดเพลงให้คุณแดนซ์กระจาย หรือบาร์ค็อกเทลที่เราบอกได้เลยว่าคุณจะต้องติดใจอย่างแน่นอน ดำน้ำชมปะการัง หากคุณเบื่อการว่ายน้ำละก็ มาลองดำน้ำดีกว่าไหม? ที่นี่มีจุดดำน้ำที่เต็มไปด้วยน้องปลา และปะการังสวย ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น เกาะฮานตู เกาะลาบัน เกาะเอบัง และอื่น ๆ อีกมามาย แต่หากคุณดำน้ำไม่เป็นละก็ ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะที่นี่เขามีคนดูแลที่พร้อมจะพาคุณไปชมวิถีชีวิตใต้น้ำที่บอกได้คำเดียวว่า สุดยอดดดด!! […]

Continue reading...

เกาะบินตัน เกาะสวรรค์แห่งอินโดนีเซีย ที่มีดีมากกว่าการพักผ่อน!

บินตัน นั้นเป็นเกาะเล็ก ๆ ซึ่งเป็นหนึ่งใน ที่เที่ยวอินโดนีเซีย ที่สามารถเดินทางด้วยเรือเพอร์รี่จากสิงคโปรมายังเกาะโดยใช้เวลาเพียงแค่ 55 นาที เกาะบินตัน นั้นเป็นสถานที่อันยอดเยี่ยมสำหรับการมาพักร้อนเป็นอย่างยิ่ง หากคุณเคยอ่านบทความเกี่ยวกับเกาะแห่งนี้ หรือหา เกาะอินโดนีเซีย มาบ้างแล้ว คุณคงจะนึกถึงวันพักผ่อนอันแสนสบาย เพราะว่าที่นี่มีโรงแรมหรูและสระว่ายน้ำเต็มไปหมด แต่เชื่อเถอะเราเถอะว่า ที่นี่มีอะไรให้ทำอีกตั้งมากมายนอกจากการเอนหลังอยู่ในรีสอร์ทริมชายหาย ในบทความนี้เราจะพาท่านเที่ยว เกาะบินตัน หนึ่งในเกาะสวรรค์แห่ง สถานที่ท่องเที่ยวอินโดนีเซีย ! ถ่ายรูปชิค ๆ กับเนินทรายที่ GURUN PASIR BUSUNG GURUN PASIR BUSUNG บน เกาะบินตัน ( รูปภาพจาก kmstour ) ก่อนหน้านี้ ที่แห่งนี้เคยเป็นเหมืองหินเก่าซึ่งเป็นเขตต้องห้ามของเกาะบินตัน แห่งนี้ อย่างไรก็ตามที่แห่งนี้ได้กลายมาเป็นสถานที่ให้นักท่องเที่ยวมาแชะภาพเล่นกัน เนินทรายหลากสีไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาลหรือสีเหลืองอ่อนนั้นจะทำให้คุณลืมไปเลยว่าอยู่ในทวีปเอเชีย เพราะที่ให้นี้ให้ความรู้สึกเหมือนคุณกำลังอยู่กลางทะเลทรายแถวตะวันออกกลาง อย่างไรก็ตามหากท่านจะมาที่นี่เราขอแนะนำให้ท่านหารถรับจ้างมาดีกว่านะ เพราะมีรถสาธารณะเพียงไม่กี่สายที่จะผ่านสถานที่แห่งนี้ ตะลึงกับความงามของบึงสีฟ้าที่ DANAU BIRU, KAWAL DANAU BIRU, KAWAL บนเกาะบินตัน คุณจะต้องตะลึงไปกับความงามของบ่อน้ำ Danau Biru  แห่งนี้ บ่อน้ำสีฟ้าอันแสนสวยงามสดใสแห่งนี้ไม่ได้เกิดจากธรรมชาติ แต่มันขึ้นจากการทำเหมือนแร่สมัยก่อนในละแวกนี้ เรารับประกันเลยว่าหากท่านมาที่นี่ ท่านจะต้องตะลึงกับความสวยของมัน บอกได้เลยว่าสวยกว่าในรูปเสียอีก! […]

Continue reading...
1 2