loading
เกาะบินตัน

เกาะบินตัน เกาะสวรรค์แห่งอินโดนีเซีย ที่มีดีมากกว่าการพักผ่อน!

บินตัน นั้นเป็นเกาะเล็ก ๆ ซึ่งเป็นหนึ่งใน ที่เที่ยวอินโดนีเซีย ที่สามารถเดินทางด้วยเรือเพอร์รี่จากสิงคโปรมายังเกาะโดยใช้เวลาเพียงแค่ 55 นาที เกาะบินตัน นั้นเป็นสถานที่อันยอดเยี่ยมสำหรับการมาพักร้อนเป็นอย่างยิ่ง หากคุณเคยอ่านบทความเกี่ยวกับเกาะแห่งนี้ หรือหา เกาะอินโดนีเซีย มาบ้างแล้ว คุณคงจะนึกถึงวันพักผ่อนอันแสนสบาย เพราะว่าที่นี่มีโรงแรมหรูและสระว่ายน้ำเต็มไปหมด แต่เชื่อเถอะเราเถอะว่า ที่นี่มีอะไรให้ทำอีกตั้งมากมายนอกจากการเอนหลังอยู่ในรีสอร์ทริมชายหาย ในบทความนี้เราจะพาท่านเที่ยว เกาะบินตัน หนึ่งในเกาะสวรรค์แห่ง สถานที่ท่องเที่ยวอินโดนีเซีย !

ถ่ายรูปชิค ๆ กับเนินทรายที่ GURUN PASIR BUSUNG

GURUN PASIR BUSUNG บน เกาะบินตัน

GURUN PASIR BUSUNG บน เกาะบินตัน ( รูปภาพจาก kmstour )

ก่อนหน้านี้ ที่แห่งนี้เคยเป็นเหมืองหินเก่าซึ่งเป็นเขตต้องห้ามของเกาะบินตัน แห่งนี้ อย่างไรก็ตามที่แห่งนี้ได้กลายมาเป็นสถานที่ให้นักท่องเที่ยวมาแชะภาพเล่นกัน เนินทรายหลากสีไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาลหรือสีเหลืองอ่อนนั้นจะทำให้คุณลืมไปเลยว่าอยู่ในทวีปเอเชีย เพราะที่ให้นี้ให้ความรู้สึกเหมือนคุณกำลังอยู่กลางทะเลทรายแถวตะวันออกกลาง อย่างไรก็ตามหากท่านจะมาที่นี่เราขอแนะนำให้ท่านหารถรับจ้างมาดีกว่านะ เพราะมีรถสาธารณะเพียงไม่กี่สายที่จะผ่านสถานที่แห่งนี้

ตะลึงกับความงามของบึงสีฟ้าที่ DANAU BIRU, KAWAL

DANAU BIRU, KAWAL บน เกาะบินตัน

DANAU BIRU, KAWAL บนเกาะบินตัน

คุณจะต้องตะลึงไปกับความงามของบ่อน้ำ Danau Biru  แห่งนี้ บ่อน้ำสีฟ้าอันแสนสวยงามสดใสแห่งนี้ไม่ได้เกิดจากธรรมชาติ แต่มันขึ้นจากการทำเหมือนแร่สมัยก่อนในละแวกนี้ เรารับประกันเลยว่าหากท่านมาที่นี่ ท่านจะต้องตะลึงกับความสวยของมัน บอกได้เลยว่าสวยกว่าในรูปเสียอีก! เรียกได้ว่าที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อท่านมาเยือนเกาะบินตัน

ชมหมู่บ้านอิกลูที่ RUMAH ARANG

RUMAH ARANG บน เกาะบิตัน

RUMAH ARANG IGROOS รูปภาพจาก atemalem.com

คุณจะต้องตะลึงไปกับความงามของบ่อน้ำ Danau Biru  แห่งนี้ บ่อน้ำสีฟ้าอันแสนสวยงามสดใสแห่งนี้ไม่ได้เกิดจากธรรมชาติ แต่มันขึ้นจากการทำเหมือนแร่สมัยก่อนในละแวกนี้ เรารับประกันเลยว่าหากท่านมาที่นี่ ท่านจะต้องตะลึงกับความสวยของมัน บอกได้เลยว่าสวยกว่าในรูปเสียอีก! เรียกได้ว่าที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อท่านมาเยือนเกาะบินตัน

ท่องนภาชมวิว ทะเลอินโดนีเซีย  และ เกาะบินตัน 

คุณเคยสงสัยไหมว่าการเป็นนกนั้นเป็นอย่างไร? ใน บินตัน คุณจะได้กลายเป็นนกบินร่อนไปทั่วท้องฟ้า พร้อมรับประสบการณ์การมองเห็นแบบ BIRD’S EYE VIEW เนื่องจาก ณ เมืองแห่งนี้มีบริการเครื่องร่อนชมวิวที่เปิดให้ขึ้นไปบนท้องฟ้าเพื่อชมหาดทรายสีขาว และ ทะเลอินโดนีเซีย สีเขียวแบบ 360 องศาราวกับว่าคุณเป็นนกที่กำลังโบยบินบนท้องฟ้า หากคุณเป็นคนที่รักการทำกิจกรรมโลดโผน บอกเลยว่าห้ามพลาดอย่างแน่นอน!

ชมรูปปั้นโลฮานอันเป็นเอกลักษณ์ 

หนึ่งในสถานที่ซึ่งต้องไปในบินตันก็คือวัดที่เป็นที่ตั้งของรูปปั้นโลฮาน 500 รูป ตอนแรกนั้นวัดแห่งนี้ไม่เปิดรับนักท่องเที่ยว แต่ตั้งแต่วัดแห่งนี้เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยว ผู้คนต่างหลั่งเข้ามาชมความสวยงามของวัดแห่งนี้ ไฮไลท์ของที่นี่คือรูปปั้นโลฮาน จำนวน 500 รูปซึ่งแต่ละรูปบั้นนั้นมีการแสดงออกทางสีหน้าไม่ซ้ำกันเลยสักรูปปั้นเดียว! ซึ่งนั่นเป็นเสน่ห์ที่ทำให้วัดแห่งนี้ถือเป็น สถานที่ท่องเที่ยวอินโดนีเซีย ชื่อดังที่ท่านต้องมาเยี่ยมชมสักครั้งในชีวิต หากท่านอยากรู้ว่ารูปปั้นแต่ละรูปนั้นมีชื่อว่าอะไร ท่านสามารถมองไปที่เท้าของรูปปั้นซึ่งจะมีชื่อเฉพาะตัวระบุอยู่

พักผ่อนหย่อนใจในโรงแรม Cassia Bintan ที่ตั้งอยู่สวยงามบน เกาะบินตัน

Cassia Bintan เกาะบินตัน 1

 

นอกจากสถานทีท่องเที่ยวอันสวยงามแล้ว ที่นี่ยังมีความสะดวกสบายมากมายให้ท่านเลือก หากท่านกำลังมองหากสถานที่พักหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการ เที่ยวอินโดนีเซีย และยังต้องเหน็ดเหนื่อยกับการหาที่พักอีกละก็ ไม่ต้องหาให้ไกล เราแนะนำโรงแรมฮิป ๆ ในเกาะบินตัน  ที่มีชื่อว่า Cassia Bintan ที่พร้อมให้บริการท่านด้วยความสะดวกสบาย

 

Cassia Bintan เกาะบินตัน 2

 

ที่พักแห่งนี้นั้นออกแบบมาในแนวผสมผสานระหว่างอพาร์ทเม้นท์และโรงแรม เพื่อให้คุณได้รู้สึกเหมือนอยู่บ้าน นอกจากนั้นแล้วสีสันของโรงแรมแห่งนี้ยังมีความสดใสและยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกให้แก่ท่านมากมาย โรงแรมแห่งนี้พร้อมที่จะประสบการณ์การพักผ่อนที่ท่านไม่สามารถหาได้จากที่ไหน!

 

Cassia Bintan เกาะบินตัน 3

 

ในแต่ละอพาร์ทเม้นนั้นมีพื้นที่ซึ่งดูธรรมดาแต่มีสไตล์ มีห้องครัวเล็ก ๆ ที่มีทั้งเครื่องครัวต่าง ๆ ที่จำเป็นให้ท่านเหมือนกับท่านได้อยู่บ้านของตัวเอง เสน่ห์อีกอย่างของที่นี่คือการไม่มีรูมเซอร์วิส เนื่องจากที่นี่ต้องการให้ท่านรู้สึกเหมือนได้อยู่บ้านมากที่สุด โดยท่านสามารถไปที่ตลาดแถบที่พักเพื่อซื้อวัตถุดิบมาทำอาหารกับครอบครัวหรือคนที่ท่านรักได้ด้วยตนเอง! นอกจากนั้นแล้ว ตอนนี้ Cassia Bintan ยังมีโปรโมชั่น “ยิ่งพักนาน ยิ่งประหยัด” โดยแจกส่วนลด 30% สำหรับผู้ที่เข้าพักมากกว่าสองคืนขึ้นไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้! หน้าร้อนอย่างนี้ หนีร้อนมาเที่ยวที่เกาะบินตัน และพักกับ Cassia Bintan กันเถอะ

 

Cassia Bintan เกาะบินตัน 4

ติดตาม สถานที่ท่องเที่ยวในอินโดนีเซีย อื่น ๆ
นอกจากเกาะบินตัน แล้ว ท่านยังสามารถติดตามทริป เที่ยวอินโดนีเซีย อื่น ๆ ได้โดย คลิกที่นี่
หรือติดตามแฟนเพจของเราเพื่ออัพเดทสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/travel141TH/ ในระหว่างนี้ก็อ่านบทความเก่าด้านล่างรอไปก่อนนะจ๊ะ

Comments are closed here.