loading
เกาะอินโดนีเซีย

5 เกาะอินโดนีเซีย ที่เปรียบได้ดั่งสวรรค์ของคนรักทะเล

เมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนพูดพูดถึงที่เที่ยว อินโดนีเซีย ที่ๆคนส่วนใหญ่นึกถึงคงเป็นบาหลี รู้หรือไม่ นอกจากบาหลีแล้ว เกาะอื่น ๆ ในอินโดนีเซียก็ยังน่าสนใจเหมือนกัน วันนี้ Travel141 จะพาคุณไปดู เกาะอินโดนีเซีย ที่สวยเริ่ดไม่แพ้บาหลี ถ้าไปแล้วได้ภาพกลับมาเพียบแน่นอน อยากรู้ละสิว่ามีเกาะอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย!!

เกาะลมบอก

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เกาะลมบอกค่อยๆกลายเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในอินโดนีเซีย โดยเกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะบาหลีและได้รับการขนานนามว่าเป็น “อัญมณีเม็ดงามที่ซ่อนอยู่ในอินโดนีเซีย” เกาะลมบอกมีหาดทรายที่สวยงาม และที่สำคัญกาะแห่งนี้อมรอบด้วยภูเขาไฟรินจานีที่ยังปะทุนั่นเอง

Travel141 | 5 Wonderful Islands to Visit Besides Bali | 15 July Lombok

เกาะลมบอกยังมีกิจกรรมและที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายสีขาวของหาดคูตา เดินเขาที่อุทยานแห่งชาติรินจานี เพลิดเพลินไปกับการชมพระอาทิตย์ตกที่ Tanjung Ann เชื่อเถอะว่า มาที่นี่ประทับใจกลับไปไม่รู้ลืม!!

หมู่เกาะกิลี

บางทีเกาะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในบาหลีอาจจะเป็นหมู่เกาะกิลีก็ได้ หมู่เกาะกิลีมี 3 เกาะหลักๆคือ เกาะกิลีตราวางัน เกาะกิลีเมโม และเกาะกิลีแอร์ เป็นสวรรค์ของนักโต้คลื่นและนักดำน้ำลึก หรือจะเล่นโยคะผ่อนคลายก็ยังได้ นี่เป็นหนึ่งในหมู่เกาะยอดนิยมที่น่าไปในอินโดนีเซียเลยหล่ะ

Travel141 | 5 Wonderful Islands to Visit Besides Bali | 15 July Gili

นอกจากนี้ยังมีคู่รักหลายๆคู่ที่มาฮันนีมูนกันที่นี่อีกด้วย

เกาะโคโมโด

หากอินโดนีเซียมี Jurassic Park ล่ะก็ มันจะต้องเป็นเกาะโคโมโดแห่งนี้แหละ เนื่องจากที่นี่มีกิ้งก่ายักษ์เดินอยู่ตามป่าหรือทั่วทั้งหาดทรายเลยทีเดียวราวกับอยู่ในยุคไดโนเสาร์ก็ไม่ปาน

Travel141 | 5 Wonderful Islands to Visit Besides Bali | 15 July Komodo

นอกจากส่วนนี้เกาะโคโมโดยังมีชื่อเสียงในเรื่องหาดทรายสีชมพู หรือที่คนท้องถิ่นเรียกกันว่าปานไต เมร่ะห์(Pantai Merah) เป็นหาดที่ติดหนึ่งในเจ็ดหาดทรายสีชมพูในโลก (เนื่องจากการผสมของชิ้นส่วนอนุภาพเล็กๆในปะการังกับทราย) และเป็นจุดที่นักดำน้ำสน็อกเกิลนิยมดำดูปะการังนับร้อยสายพันธุ์

เกาะฟลอเรส

เกาะฟลอเรสตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเกาะโคโมโด ซึ่งชื่อของมันมาจากภาษาโปรตุเกสที่แปลว่า “ดอกไม้” ที่แห่งนี้เป็นทะเลสาบ 3 สีบนปล่องของภูเขาไฟซึ่งเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยว

Travel141 | 5 Wonderful Islands to Visit Besides Bali | 15 July Flores

สิ่งที่ทำให้ฟลอเรสเป็นที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวก็คือภูเขาไฟเคลิมูตู ซึ่งปล่อยก๊าซออกมายังบริเวณทะเลสาบจนทำให้ทะเลสาบเปลี่ยนสี เป็นสีฟ้า สีเขียว สีแดง ซึ่งมีความสวยงาม และน่าถ่ายรูปเก็บเอาไว้มากๆ

เกาะบินตัน

จากทางใต้ของสิงคโปร์ เราสามารถนั่งเรือข้ามฟากมาที่เกาะบินตันโดยใช้เวลาเพียง 50 นาทีเท่านั้น เกาะบินตันคือเกาะแห่งนี้เปรียบได้ดั่งสวรรค์สำหรับผู้ต้องการหนีจากความวุ่นวายในเมือง มาพักผ่อนอยู่ริมทะเล พร้อมกับทำกิจกรรมสนุก ๆ กับคนรู้ใจ

Travel141 | 5 Wonderful Islands to Visit Besides Bali | 15 July Bintan

ไม่ว่าจะเป็นบริการของ Air Adventures Asia ที่จะพาคุณเหินฟ้าไปเหนือเกาะที่ความสูงกว่า 100,000 ฟุต!! พร้อมกับให้คุณชมความงามของเกาะจากเบื้องบน บอกเลยว่ากิจกรรมนี้จะทำให้คุณฟินไปจนวันตายทีเดียว

หรือถ้าคุณเป็นนักกีฬาทางน้ำตัวยง คุณควรลองใช้ Jetovator  (ลักษณะคล้ายกับเจ็ทแพ็ค) คุณจะถูกยกขึ้นและยังสามารถยืนอยู่บนกระดานได้โดยมีแรงยกตัวจากน้ำ

สถานที่พัก? Cassia Bintan!

หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยจากกิจกรรมต่างๆ ถึงเวลาต้องหาโรงแรมดี ๆ นอนแล้วววว!! Cassia Bintan เป็นสถานที่ ๆ คุณจะสามารถเอนกายพักผ่อนได้ตลอดทั้งวัน หรือหามุมถ่ายรูปสวย ๆ ลง IG ได้ทุกจุดทั่วทั้งโรงแรม ด้วยบรรยากาศที่เรียบง่ายอย่างมีสไตล์ของ Cassia Bintan บวกกับบริการระดับยอดเยี่ยม ทำให้โรงแรมนี้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการพักผ่อนในเกาะบินตันเลยก็ว่าได้

Travel141 | 5 Wonderful Islands to Visit Besides Bali | 15 July Cassia Bintan

โรงแรมแห่งนี้มีพื้นที่ชาดหาดส่วนตัวและเป็นเจ้าภาพในกิจกรรมต่างๆที่คุณสามารถสนุกสนานได้อย่างเต็มที่ภายใต้แสงอาทิตย์

หรืออยากจะตื่นนอนบนเตียงพร้อมชมวิวทะเลที่แสนสวยงามในตอนเช้า

เว็บไซต์: cassia.com/en/ap-indonesia-bintan/about-cassia-bintan

เบอร์โทรศัพท์: +65 6849 5888

ที่ตั้ง: Jalan Teluk Berembang, Laguna Bintan Resort, Lagoi, Bintan Resorts 29155 Indonesia

และรู้หรือไม่? ว่าคุณสามารถเข้าพักที่นี่ได้กับ Asia Travel Club!!


อะไรคือ Asia Travel Club

ATC เป็นช่องทางที่ให้โรงแรมและ Influencer จากทั่วทั้งกลุ่มประเทศอาเซียน จีน ญี่ปุ่น และเกาหลี เข้ามาทำแคมเปญการตลาดร่วมกันง่ายขึ้นผ่านแอพพลิเคชั่น ATC Messenger

หากคุณมีแบรนด์ธุรกิจที่กำลังมองหาช่องทางการทำ Influencer Marketing นอกประเทศอยู่ หรือเป็น Influencer ที่กำลังหาช่องทางร่วมงานกับแบรนด์ธุรกิจอยู่ละก็ติดต่อเราเข้ามาเลยที่ m.me/asiatravelclubTH เรามีทีมงานด้าน Influencer Marketing ที่พร้อมจะช่วยเหลือท่านรออยู่

#AsiaTravelClub #ATC #staysforstories
ทำให้แคมเปญการตลาด influencer ของคุณให้สำเร็จผ่านแอพพลิเคชั่น Messenger & WeChat

หากสนใจอ่านบทความท่องเที่ยวอื่น ๆ ละก็ คลิกที่นี่ ได้เลย

Comments are closed here.