loading

Travel141, your virtual travel buddy.

Let’s go travel.

ดีลพิเศษจาก Golden Tulip Haeundae ณ ปูซาน แดนเกาหลีใต้!!

ปูซาน เมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของเกาหลีใต้รองจากกรุงโซลซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว และเนื่องจากกระแสเกาหลีจาก K-Pop และ K-Dramas และมีชื่อเสียงในด้านชายฝั่งทะเลชายหาดและเขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่สวยงาม ที่นี่มีทั้งโซลและเชจูผสมผสานกันอย่างลงตัว ด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลายของเจจูและภูมิทัศน์ธรรมชาติ ทำให้เป็นสถานที่ๆเหมาะสำหรับนักเดินทางที่จะได้สัมผัสกับทุกสิ่งไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลแสนอร่อย ประสบการณ์การช็อปปิ้งที่น่าตื่นตาตื่นใจไปจนถึงทิวทัศน์ที่น่าทึ่ง!! ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการเที่ยวชมเมืองปูซาน ในขณะที่ชื่นชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีพร้อมทั้งเพลิดเพลินไปกับอากาศที่เย็นสบาย คุณไม่ควรพลาดชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมือง – หาด Haeundae ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก Golden Tulip Haeundae Hotel & Suites เพื่อประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืมเลือน เรามีข้อมูลเกี่ยวกับโปรโมชั่นของที่นี่มาบอกคุณ! Autumn Vacation Package Promotion🍃🍂 ที่นี่ตั้งอยู่ใกล้กับหาด Haeundae และห้างสรรพสินค้า Centum Shinsegae ซึ่งช่วยให้คุณสามารถเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดในปูซานได้อย่างสะดวกสบาย และสำหรับผู้ที่มากันเป็นคู่ เราขอแนะนำ Autumn Vacation Package Promotion!! เพียงจองขั้นต่ำ 2 คืน คุณจะได้รับการอัปเกรดห้องพักฟรีพร้อมอาหารเช้าสำหรับ 2 คน ที่ 120,000 KRW * ภายในเดือนกันยายนนี้ ห้องพักทุกห้องที่ Golden […]

Continue reading...

เปลี่ยนหน้าร้อนของคุณให้คูลสุดๆ ณ เมืองปูซาน

เมืองปูซาน เป็นเมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองรองจากกรุงโซล ด้วยเสน่ห์และวัฒนธรรมที่หลากหลายจึงทำให้เป็นสถานที่ๆสมบูรณ์แบบที่สุดในวันหยุดฤดูร้อน Travel141จะช่วยเปลี่ยนช่วงฤดูร้อนของคุณที่จำเจให้คูลสุดๆที่เมืองปูซาน!! ชาดหาย บีกีนี่ และเตกีลา ฤดูร้อนจะไม่เพอร์เฟคแน่นอนหากปราศจากชาดหาดและเตกีลา แต่ไม่ใช่กับเมืองปูซานแห่งนี้ ที่นี่มีชายฝั่งทะเลขนาดใหญ่พร้อมกับ 6 ชายหาดหลักๆ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมไปหาดแฮอึนแดเพื่อที่จะเป็นส่วนหนึ่งของบรรยาการที่คึกคักไปด้วยผู้คน คุณยังสามารถเช่าห่วงยางสำหรับเล่นน้ำ เล่นจานร่อนบนชายหาด เอนกายอาบแดดอุ่นๆ หรือจะเดินทอดน่องไปตามชายฝั่งในยามเย็นก็โรแมนติกอย่าบอกใครเชียว ครบเครื่องเรื่องอาหารทะเล หากคุณยังไม่เคยลิ้มลองปลาหมึกสดๆของเมืองปูซานละก็บอกเลยว่าพลาดมาก เพราะนอกจากทะเลสวยแล้ว ปูซานยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลที่สดและถูกที่สุดอีกด้วย ในเมื่อมาถึงที่แล้วคุณจะได้ลองทานอาหารทะเลแบบสดๆที่อร่อยและถูกปากแน่นอน!! วัฒนธรรมและมรดกล้ำค่า ถึงแม้ว่าปูซานจะเป็นเมืองใหญ่ที่คึกคักอยู่ตลอดเวลา แต่ที่นี่ก็ยังมีมรดกทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อยู่มากมาย เช่น วัดแฮดง-ยงกุงซา “กัมชอน” หมู่บ้านวัฒนธรรม ที่ๆบ้านแต่ละหลังถูกสร้างขึ้นเหมือนขั้นบันไดหลากสีสันเรียงกันอยู่บนเชิงเขา ความสวยงามของที่นี่ได้รับขนานนามให้เป็น มาชูปีชูหรือซานโตรินีแห่งปูซานเลยทีเดียว เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้ง สำหรับนักช้อปปิ้งตัวยง ปูซานมีห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียงระดับโลกอยู่มากมาย เช่น Lotte และCentum Shinsegae ที่ๆจะทำให้คุณสนุกสนานกับการช้อปปิ้งจนลืมเวลากันไปเลย!!  หากตรงกับช่วงเทศกาลภาพยนต์นานาชาติปูซานด้วยแล้ว ยังไงก็ต้องไป Busan Cinema Center ให้ได้ เพื่อที่จะได้ชื่นชมนักแสดงคนโปรด และตื่นตาตื่นใจกับสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นจนคุณจะต้องประทับใจ ทิวทัศน์ยามค่ำคืนอันตระการตา บรรยากาศยามค่ำคืนจะพิเศษมากขึ้นเมื่อถูกประดับไปด้วยแสงไฟระยิบระยับจากสะพานกวานกัลลี ที่ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็พลาดไม่ได้เลยที่จะเก็บภาพอันแสนประทับใจนี้ไว้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเดินทางไปชมทิวทัศน์ยามค่ำคืนของสะพานกวานกัลลีที่เกาะ Dongbaek ได้เช่นกัน ส่วนอีกด้านหนึ่งของที่นี่ก็สามารถมองเห็นชายหาด Haeundae และตึกสูงระฟ้าใกล้เคียงอีกด้วย […]

Continue reading...

รวม สิ่งที่ห้ามทำในเกาหลี ที่คนจะไปเกาหลีต้องรู้ไว้!!

ไม่ว่าจะซีรีย์เกาหลี เพลงเกาหลี อาหารเกาหลี อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับการเกาหลี คนไทยมักชอบทั้งนั้น ด้วยเหตุฉะนี้คนไทยหลาย ๆ คนถึงกับฝันไว้ว่าก่อนตาย ฉันจะต้องได้ไปเที่ยวเกาหลี สักครั้ง!! แต่ก่อนจะไปเกาหลีนั้น เราก็ควรจะรู้ว่า สิ่งที่ห้ามทำในเกาหลี มีอะไรบ้าง หากคุณอยากรู้ละก็อ่านต่อได้เลย Travel141 จะบอกคุณเอง สิ่งที่ห้ามทำในเกาหลี อย่าใช้มือเดียว รับ-ยื่น ของ ไม่ว่าจะจ่ายเงิน รับของกิน หรือส่งของให้กับคนอื่นด้วยมือข้างเดียวนั้นเป็น สิ่งที่ห้ามทำในเกาหลี เพราะเป็นเรื่องไม่สุภาพอย่างมาก ระวังนิดนึงนะจ๊ะ ใช้สองมือดีกว่าจะได้ไม่โดนมองค้อนใส่ อย่ามองข้ามความอาวุโส ในวัฒนธรรมอื่นการถามถึงอายุนั้นถือว่าเป็นการสบประมาท แต่ในเกาหลีนั้นถือเป็นเรื่องปกติ เพราะว่าคนเกาหลีให้ความสำคัญเรื่องความอาวุโสเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการกินข้าวก็ต้องให้คนที่อายุมากที่สุดกินก่อน หรือหากคนที่แก่กว่ารินเครื่องดื่มให้ ก็ไม่ควรปฏิเสธเด็ดขาด! อย่ารินเครื่องดื่มให้ตัวเอง ในเกาหลีนั้นการรินเครื่องดื่มด้วยตนเองนั้นถือเป็น สิ่งที่ห้ามทำในเกาหลี  เพราะเป็นเรื่องไม่สุภาพอย่างมาก หากคุณเจอเพื่อนใหม่ชาวเกาหลีละก็ คุณควรเทเครื่องดื่มให้พวกเขา และยอมให้พวกเขาจะเทเครื่องดื่มให้คุณ และอย่าลืมละว่าเวลาเท ก็ต้องใช้สองมือนะจ๊ะ อย่านั่งผิดที่เด็ดขาด หากคุณเห็นที่ว่างบนรถไฟ รถบัส หรือที่สาธารณะละก็ อย่าเพิ่งผลีผลามไปนั่งเด็ดขาด!! สังเกตให้ดีก่อนว่าที่ ๆ คุณจะนั่งนั้นสงวนไว้ให้คนพิการหรือคนชราหรือไม่ ถ้าใช่ก็อย่านั่ง เพราะอาจจะโดนมองแรงใส่ก็เป็นได้นะจ๊ะ ควรระมัดระวังเมื่อใส่เสื้อเปิดหลังหรือไหล่ หากคุณเป็นคนที่ชอบใส่เสื้อเปิดหลังหรือเปิดไหล่ละก็ […]

Continue reading...

7 คลินิก ศัลยกรรมเกาหลี ที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้

เชื่อว่าเมื่อหลายๆ ท่านนึกถึงสถานที่ทำศัลยกรรมดีๆ ต้องนึกถึงประเทศเกาหลีใต้อย่างแน่นอน ศัลยกรรมเกาหลี เป็นที่ยอมรับมากในเรื่องของความเป๊ะเว่อร์ สวยตามสั่ง คุณภาพ และความเชี่ยวชาญของศัลยแพทย์ หลายท่านจึงสนใจที่จะบินไปเกาหลีเพื่อไปทำศัลยกรรมโดยเฉพาะ ถึงแม้ว่าราคาในการทำศัลยกรรมจะสูงมากเมื่อเทียบกับในประเทศไทย อีกทั้งอาจจะมีรายจ่านในส่วนอื่นเพิ่มอีก เช่น ค่าที่พักเพื่อพักฟื้นหลังผ่าตัด ค่าตั๋วเครื่องบิน ฯลฯ แต่ด้วยฝีมือที่แพทย์เกาหลีมอบให้ ปัจจัยเหล่านี้จึงไม่ใช่เรื่องใหญ่มากนัก ศัลยกรรมเกาหลี ทั้ง  7 แห่ง วันนี้เรารวบรวม 7 คลินิก ศัลยกรรมเกาหลี ชื่อดัง ที่เรียกได้ว่าอันดับต้นๆ ของประเทศ มีลูกค้าที่เป็นดารา นักร้อง นักแสดง ทั้งชาวเกาหลีเองและชาวต่างชาติที่ผ่านฝีมือแพทย์จากคลินิกเหล่านี้ ที่สำคัญสามารถสื่อสารในภาษาอังกฤษได้ ไม่ต้องหาล่ามให้ยากลำบากเลย Mina Plastic Surgery ดำเนินการโดยศัลยแพทย์ชื่อดัง Dr Jeongho Cha ผู้ได้รับรางวัล “Health Professional of the Year” และได้รับความพึงพอใจจากลูกค้าในระดับที่สูงมากจากคลินิก ศัลยกรรมเกาหลี ทั้งประเทศ นอกจากในส่วนของศัลยกรรม Mina Plastic Surgery ยังมีคอร์สมากมาย เช่น […]

Continue reading...

สายช้อปมาทางนี้! รวมแหล่ง ช้อปปิ้งเชจู ที่ห้ามพลาด

เกาะเชจู เกาหลีใต้ เรียกได้ว่าเป็นฮาวายของเอเชีย ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกโดยองค์การ UNESCO ให้เป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวยที่สุดของเกาหลีใต้ ขึ้นชื่อเรื่องของวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม หาดทรายขาวสะอาด เส้นทางเดินป่า และภูมิประเทศแบบเกาะภูเขาไฟ ซึ่งนอกเหนือจากนี่เชจูยังโด่งดังในเรื่องเป็นที่ช้อปปิ้งยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แหล่ง ช้อปปิ้งเชจู เป็นสวรรค์ของขาช้อปทั้งหลายไม่แพ้กับเมืองใหญ่เช่นโซล หรือ ปูซานเลย

Continue reading...

ทำไมทุกคนต้องไป เที่ยวเกาะเชจู

เกาะเชจู หรือ เชจูโด ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศเกาหลี เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและยังนับว่าเป็น 1 ใน 9 จังหวังของเกาหลี มีพื้นที่ประมาณ 1800 ตารางกิโลเมตร ซึ่งเรียกได้ว่าพอๆ กับกรุงเทพ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 23-30 องศา และ 10 องศาในหน้าหนาว เกาะเชจูเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญต่อชาวเกาหลี ด้วยภูมิประเทศที่เป็นเกาะกลางทะเล สภาพอากาศจึงไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไปแบบบนฝั่งแผ่นดินใหญ่ ชาวเกาหลียังเรียกเกาะแห่งนี้อีกว่า เป็น เกาะฮาวายของเกาหลีใต้ และมีนักท่องเที่ยวไป เที่ยวเกาะเชจู กันอย่างล้นหลาม เที่ยวเกาะเชจู ในปี 2013 มีการบันทึกสถิติไว้ว่า มีนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเกาะเชจู มีจำนวนมากถึง 10 ล้านคน และมากกว่า 70% เป็นชาวเกาหลี หลายคนคงอยากรู้แล้วสิว่า ทำไมถึงได้มีคนหลั่งไหลเข้าไป เที่ยวเกาะเชจู อยู่เสมอ เรามีเหตุผลมาให้ได้อ่านกัน มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เตรียมกล้องถ่ายรูปของคุณให้พร้อม! ทำไมน่ะหรือ ก็เพราะว่าทุกอย่างบนเกาะแห่งนี้เหมาะแก่การถ่ายรูปอัพลงโซเชี่ยลน่ะสิ! ไปตรงไหนก็จะมีมุมให้ถ่ายสวยๆ ตลอด เกาะเชจู เป็นเกาะที่เกิดขึ้นจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อประมาณ 2 […]

Continue reading...
1 2