loading

พาไปดูกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจในการเฉลิมฉลองวันชาติอินโดนีเซีย

การเฉลิมฉลองวันประกาศอิสรภาพของ อินโดนีเซีย จะถูกจัดขึ้นทุกๆวันที่ 17 สิงหาคม หลังจากที่พวกเขาได้รับอิสรภาพจากชาวดัตช์ ซึ่งถือเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์อีกวันในอินโดนีเซีย วันนี้ travel141 จะพาไปดูกิจกรรมต่างๆในวันประกาศอิสรภาพของอินโดนีเซียว่าเขาทำอะไรกันบ้าง และจะน่าสนใจขนาดไหน!!

พิธีชักธงและขบวนพาเหรด

ภายใต้กฎหมายของสาธารณรัฐอินโดนีเซียคือชาวอินโดนีเซียทุกคนควรยกธงประจำชาติของตนในวันที่ 17 สิงหาคม นอกจากนี้ยังมีพิธียกธงประจำชาติอย่างเป็นทางการซึ่งจัดขึ้นที่พระราชวัง Merdeka ในจาการ์ตาโดยประธานาธิบดีอินโดนีเซียคนปัจจุบัน และทำการออกอากาศทั่วประเทศทางวิทยุและโทรทัศน์

Travel141 | Things To Do In This Upcoming Indonesia Independence Day | 1

ประธานาธิบดีจะพูดเปิดงานประกาศอิสรภาพ ตามด้วยขบวนพาเหรด หากคุณได้อยู่ที่จาการ์ตา, อินโดนีเซียในช่วงเวลานั้นคุณจะได้เห็นขบวนพาเหรด, การแสดงทางวัฒนธรรม และการแสดงต่างๆในวันประกาศอิสรภาพของอินโดนีเซียได้

ฉายภาพยนตร์ทางประวัติศาสตร์

ตามปกติจะมีสารคดีประวัติศาสตร์หรือภาพยนตร์ชาติที่ฉายในโรงภาพยนตร์ท้องถิ่นรวมถึงออกอากาศทางโทรทัศน์ท้องถิ่นด้วยเช่นกัน

Travel141 | Things To Do In This Upcoming Indonesia Independence Day | 2

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ละก็ คุณต้องไม่พลาดภาพยนตร์เหล่านี้แน่นอน เนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับการต่อสู้ของอินโดนีเซีย และในที่สุดก็ได้รับอิสรภาพจากชาวดัตช์ผ่านประธานาธิบดีซูการ์โนคนแรก (หรือ Seokarno สำหรับชาวอินโดนีเซีย)

การเฉลิมฉลอง Tujuhbelasan

จิตวิญญาณของความรักชาติสามารถแสดงออกได้อย่างเต็มที่ โดยการมีส่วนร่วมในการเฉลิมฉลอง Tujuhbelasan (วันที่ 17 รำลึกถึงวันแห่งอิสรภาพ) ละแวกใกล้เคียงและหมู่บ้านทั่วประเทศอินโดนีเซียจะมีการแข่งขันมากมายทั้งการแข่งขันแบบเดี่ยว และแข่งขันเป็นทีม

Travel141 | Things To Do In This Upcoming Indonesia Independence Day | 3

การแข่งขันต่างๆรวมถึงการแข่งกิน kerupuk, การแข่งตกแต่งจักรยาน, sendok kelereng (ถือหินอ่อนด้วยช้อน), ชักเย่อ, balap karung (การแข่งขันกระสอบ) ฯลฯ การแข่งขันแต่ละครั้งจะเป็นสัญลักษณ์ของจิตวิญญาณของอินโดนีเซีย

หนึ่งในการแข่งขันที่มีชื่อเสียงในวันประกาศอิสรภาพของอินโดนีเซียคือ Panjat Pinang คือการแข่งกันปีนขึ้นเสา (หรือต้นปาล์ม) ที่ทาด้วยน้ำมันเพื่อชิงรางวัลที่แขวนอยู่ด้านบนสุดของยอด

เปิดประสบการณ์ที่แสนพิเศษ ที่ Turi Beach Resort

Travel141 | Things To Do In This Upcoming Indonesia Independence Day | 4

Turi Beach Resort ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะบาตัม ที่ซึ่งเป็นสวรรค์บนดินของอินโดนีเซีย เพียงแค่นั่งเรือเฟอร์รี่จากสิงคโปร์เพียง 35 นาที หรือขับรถจากสนามบิน Hang Nadim เพียง 15 นาทีคุณก็สามารถไปถึงดินแดนแห่งสวรรค์ของอินโดนีเซียได้อย่างง่ายดาย

Travel141 | Things To Do In This Upcoming Indonesia Independence Day | 5

Turi Beach Resort เป็นสถานที่ๆสมบูรณ์แบบในการใช้เวลาช่วงวันประกาศอิสรภาพของอินโดนีเซีย ด้วยวิวทิวทัศน์อันน่าประทับใจของมหาสมุทรและพืชพรรณเขตร้อนที่เขียวชอุ่มในป่า รวมไปถึงชายหาด Turi อันสวยงามที่อยู่ใกล้คุณเพียงแค่เอื้อมมือ คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมทางน้ำและกีฬาต่างๆหรือแม้แต่ไปสัมผัสประสบการณ์การดำน้ำที่น่าตื่นตาตื่นใจ!

Travel141 | Things To Do In This Upcoming Indonesia Independence Day | 6

หากคุณวางแผนที่จะพักผ่อนและฟื้นฟูร่างกายในวันหยุด สปาแบบอินโดนีเซียของ Turi Beach Resort จะช่วยให้คุณผ่อนคลายกล้ามเนื้อโดยนักบำบัดมืออาชีพ


ติดตามข่าวสารจาก Travel141 ก่อนใครผ่าน Telegram!!

เพียงแค่คุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Telegram บน iOS หรือ Andriod และแอดช่อง Telegram กับเรา และเข้าไปที่ https://t.me/t141dealsTH เพียงแค่นี้คุณก็จะได้เข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ก่อนใคร พร้อมกับโปรโมชั่นร้านอาหาร และโรงแรม!!

นอกจากนั้นเรายังมีกิจกรรมแจกของฟรี ไม่ว่าจะเป็นที่พัก บุฟเฟ่ต์ และอื่น ๆ อีกมากมายทุกเดือนอีกด้วย!!

อ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆได้ ที่นี่!!

Comments are closed here.