loading

Travel141, your virtual travel buddy.

Let’s go travel.

5 สตรีทฟู้ดฮ่องกง ที่ท่านไม่ควรพลาด เมื่อไปเยือนฮ่องกง!

หากคุณกำลังมีแผนจะไปยังฮ่องกง และกำลังคิดอยู่ว่า ” กินอะไรในฮ่องกง ดีนะ? ” เราขอแนะนำให้ท่านเริ่มจากไปกิน สตรีทฟู้ดฮ่องกง เพราะอาหารข้างทางในฮ่องกงนั้นนอกจากจะรสชาติจะอร่อยแล้ว ยังเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าสตางค์ของท่านอีกด้วย นั่นเป็นเหตุผลที่ทำไมสตรีทฟู้ดในประเทศนี้ดังไปทั่วโลก ท่านไม่จำเป็นต้องเข้า ร้านอาหารฮ่องกง แพง ๆ ท่านก็อร่อยได้ หลายท่านอาจกำลังคิดว่า ไปฮ่องกงต้องกินอะไร ก่อนดีเพราะอาหารตามรายทางในฮ่องกงนั้นมีเยอะแยะจนเลือกไม่ถูก เอาละ! ไม่ต้องงง เราได้เลือก Street Food ฮ่องกง ห้าเมนูที่บอกเลยว่าห้ามพลาดเอาไว้ให้ท่านแล้ว! ลูกชิ้นปลาสูตรฮ่องกง (Fishball) เริ่มต้นจากตัวชูโรงของ Street Food ฮ่องกง ก่อนเลย เมนูของกินเล่นนี้นั้นคุณไม่ต้องกลัวว่าจะหากินยาก เพราะเมนูนี้มีขายอยู่ทั่วไปตามแผงอาหารริมถนนในฮ่องกง ไม่ว่าคุณจะเดินไปที่ไหนคุณก็จะเจอกับเมนูนี้ มองผ่าน ๆ เมนูนี้อาจจะเป็นแค่ลูกกลม ๆ ธรรมดา แต่เชื่อเถอะว่าเมื่อได้ลองใคร ๆ ก็ต่างติดใจลูกกลม ๆ ขนาดพอดีคำที่ทำมาจากจากแป้งกับเนื้อปลาบดสด ๆ สูตรฮ่องกงนี้! ยิ่งกินกับซอสเผ็ดที่ผสมผงกระหรี่สูตรฮ่องกงเข้าไปละก็ คุณอาจจะต้องซื้อกินตลอดทริปเลยเชียวแหละ View this post on Instagram […]

Continue reading...

ทริป เที่ยวฮ่องกง ตะลุยไหว้พระ 6 วัดดัง

ฮ่องกงเป็นประเทศที่มีความโดดเด่นทางวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม และศาสนา มีสถานที่ท่องเที่ยวและวัดวาอารามมากมาย รวมถึงเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจของเอเชีย วันนี้ Travel141 จะพาทุกท่านไป เที่ยวฮ่องกง แบบอิ่มบุญกับทริปตระเวนไหว้พระขอพรกับ 6 วัดดังฮ่องกง

Continue reading...

เที่ยวฮ่องกง ฉบับคนท้องถิ่นกับตลาดนัดกลางคืนเหยามาเต่ย

ครั้งนี้เราจะพาคุณมา เที่ยวฮ่องกง อีกเมืองท่องเที่ยวหนึ่งของเอเชียที่ได้รับคำนิยามว่าเป็น เมืองที่ไม่เคยหลับไหล และในช่วงคํ่าที่อากาศเย็นขึ้น ฮ่องกงก็น่าเดินเล่นมากขึ้นอีกเป็นกอง โดยเฉพาะการชมสีสันจากป้ายของร้านอาหาร ผับ บาร์ สถานบันต่างๆ

Continue reading...

เที่ยวฮ่องกง กับกิจกรรมทางนํ้าที่น่าสนใจ

หลายคนอาจยังไม่เคยมา เที่ยวฮ่องกง แต่ก็คงทราบกันดีว่าฮ่องกงเกาะที่ล้อมรอบไปด้วยทะเล ดังนั้นคนท้องถิ่นหรือนักท่องเที่ยวต่างชาติมักจะชอบมาทำกิจกรรมทางนํ้าต่างๆที่นี่

Continue reading...

เที่ยวฮ่องกง ชิม ร้านอาหารในฮ่องกง กับเมนูอาหารเช้าสไตล์ฮ่องกง ปะทะ อาหารเช้าสไตล์ตะวันตก

การเริ่มต้นวันใหม่ที่สดใสบนเกาะฮ่องกงที่อุดมสมบูรณ์ นักท่องเที่ยวควรได้ทานอาหารเช้าอร่อยๆที่ ร้านอาหารในฮ่องกง สวรรค์ของนักชิมทั่วโลก ที่นี่มีสไตล์อาหารเช้าให้เลือกหลักๆสองแนวคือ  เมนูอาหารเช้าสไตล์ฮ่องกง อาหารเช้าสไตล์ตะวันตกหรืออเมริกันเบรคฟาสท์ กับอาหารเช้าสไตล์จีน

Continue reading...

เที่ยวฮ่องกง กับ 6 ชายหาดน่าไปในช่วงฤดูร้อน

การท่อง เที่ยวฮ่องกง กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ตึกสูงระฟ้ากับร้านอาหารรสเลิศ ทำให้ฮ่องกงกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในเอเชียของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

Continue reading...
1 2